Trong kinh doanh, khuyến mãi, giảm giá luôn là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà các thương hiệu có thể sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng. Chính vì vậy việc tìm hiểu về các mẫu email giảm giá cho khách hàng là tương đối quan trọng. Theo dõi những mẫu email được chia sẻ trong bài viết dưới đây để có được những kiến thức cần thiết nhất. 

Everlane

Đầu tiên là nhà bán lẻ quần áo Everlane có trụ sở tại San Francisco. Công ty được thành lập với mục đích bán quần áo với mức giá minh bạch và sứ mệnh cốt lõi đó được thể hiện rõ qua ví dụ về email giảm giá này.

Email giảm giá cho khách hàng của Everlane

Email giảm giá cho khách hàng của Everlane

Email giảm giá cho khách hàng này không có HTML, không có màu sắc tươi sáng hoặc ảnh GIF nhấp nháy, chỉ là danh sách điểm đầu dòng của các sản phẩm được giảm giá, bao gồm phần trăm giảm giá, giá gốc và giá mới. Sau đó, nó được kết thúc bằng lời kêu gọi hành động thuyết phục (CTA).

Chắc chắn, nó trông hơi thưa thớt, điều này khiến nhiều nhà tiếp thị lo lắng. Nhưng có rất nhiều lý do thuyết phục để gửi email văn bản đơn giản:

  • Một số khu vực có băng thông thấp, khiến việc mở email HTML chứa đầy hình ảnh trở nên khó khăn;
  • Một số người dùng coi email HTML là rủi ro về bảo mật hoặc quyền riêng tư; Và
  • Một số người chỉ đơn giản thích sự đơn giản của văn bản thuần túy.
  • Hơn nữa, ngày càng có nhiều “hộp thư đến phi truyền thống”. Ví dụ, khoảng 1/5 người Mỹ sử dụng đồng hồ thông minh hoặc thiết bị theo dõi thể dục, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew . 

ban.do

Không có gì ngạc nhiên khi khái niệm tâm lý được gọi là FOMO, hay “sợ bỏ lỡ”, có thể là một cách mạnh mẽ để tác động đến hành vi của người tiêu dùng. FOMO đóng vai trò quan trọng trong ví dụ về email giảm giá từ thương hiệu thời trang và chăm sóc sức khỏe ban.do :

Email giảm giá cho khách hàng của ban.do

Email giảm giá cho khách hàng của ban.do

Email này dẫn đầu với một ưu đãi đơn giản: được giảm giá 20% cho mọi thứ. Việc giảm giá (kết hợp với phông chữ lớn, đầy màu sắc) sẽ thu hút bạn, sau đó thông báo FOMO sẽ thúc giục bạn hành động ngay. 

Sweaty Betty

Nếu bạn thực sự muốn tăng doanh số bán hàng, hãy giảm giá một nửa, giống như thương hiệu quần áo năng động dành cho nữ Sweaty Betty thực hiện ở đây:

Mẫu email giảm giá khách hàng của Sweaty Betty

Mẫu email giảm giá khách hàng của Sweaty Betty

Torrid

Việc kết hợp gamification và giảm giá có thể cực kỳ hiệu quả, đó là những gì thương hiệu thương mại điện tử quần áo nữ Torrid thực hiện ở đây:

Mẫu email của Torrid

Mẫu email của Torrid

Người nhận được nhắc nhấp vào nút CTA để tiết lộ “giảm giá bí ẩn” của họ. Để tăng thêm lớp tác động, ưu đãi này đi kèm với đồng hồ đếm ngược để thêm một chút FOMO vào hỗn hợp.

Huckberry

Bản sao là một phần quan trọng của phương trình tiếp thị qua email. Tuy nhiên, nó dễ dàng bị bỏ qua vì hình ảnh hào nhoáng và các yếu tố HTML lạ mắt.

Email giảm giá cho khách hàng của Huckberry

Email giảm giá cho khách hàng của Huckberry

Email này tăng quy mô tuyệt đối của chương trình khuyến mãi và sử dụng điều này để giới thiệu “giao dịch tốt nhất” theo đề xuất của nhóm Huckberry. Cuối cùng, nó khéo léo giới thiệu bầu không khí FOMO bằng cách nhấn mạnh: “Một khi những vụ đánh cắp này không còn nữa, chúng sẽ biến mất vĩnh viễn”.

Forever 21

Bằng cách giảm giá cho khách hàng, họ thường có xu hướng mua nhiều mặt hàng hơn cho mỗi giao dịch và tổng thể sẽ chi nhiều tiền hơn.

Email giảm giá khách hàng của forever 21

Email giảm giá khách hàng của forever 21

AOV của Imagine Forever 21 là 50 USD; bằng cách chạy quảng cáo này, nó sẽ khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn đáng kể. 

Urban Outfitters

Đôi khi, khi bạn sắp tung ra một chương trình giảm giá lớn hoặc giảm giá thêm, bạn chỉ muốn hét to về điều đó càng lớn càng tốt.

Cách viết email giảm giá của Urban Outfitters

Cách viết email giảm giá của Urban Outfitters

Nó giống như việc nhà thiết kế đồ họa lấy các điều khoản và điều kiện, viết hoa toàn bộ, sau đó dán một số màu sắc nhấp nháy lòe loẹt đằng sau nó và kết thúc. 

Tuft & Needle

Bạn nên thỉnh thoảng thực hiện giảm giá một lần vào những thời điểm khác nhau cho đối thủ cạnh tranh của mình. Tuy nhiên, nhược điểm là cách tiếp cận này khiến việc đưa ra một “lý do” tử tế trở nên khó khăn hơn một chút.

Công ty chăn ga gối đệm Tuft & Needle đã giải quyết vấn đề này bằng cách tung ra đợt giảm giá có giới hạn thời gian trùng với sinh nhật lần thứ tám của mình:

Ví dụ về cách viết email giảm giá cho khách hàng của Tuft & Needle

Ví dụ về cách viết email giảm giá cho khách hàng của Tuft & Needle

Có một điểm chung của những mẫu email giảm giá cho khách hàng phía trên là tính đơn giản trong thông điệp của chúng. Hy vọng qua đó bạn sẽ biết cách để thu hút khách hàng đến với thương hiệu của mình.