Hiện nay để phát triển sản phẩm và dịch vụ của mình, các doanh nghiệp thường đầu tư vào nhiều hình thức marketing khác nhau. Trong đó tiếp thị qua email là một cách hiệu quả để tiếp cận khách nhanh chóng và nhận được những phải hồi. Tuy nhiên email của bạn cũng phải được đầu tư về nội dung để tạo dựng niềm tin từ khách hàng. 7 tips viết email marketing hiệu quả được chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn. 

Viết tiêu đề hấp dẫn

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thực hiện email marketing đúng cách, thì nơi tốt nhất để bắt đầu là với dòng tiêu đề email. Hoàn thiện dòng tiêu đề có thể là sự khác biệt giữa việc người nhận mở email, xóa nó hoặc thậm chí tệ hơn, báo cáo nó là thư rác.

Mọi người mở email nếu họ cảm thấy họ sẽ được lợi, nếu họ lo lắng về việc bỏ lỡ hoặc nếu bạn đưa ra bằng chứng thuyết phục về lý do tại sao họ nên làm như vậy. 

Viết tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề phải thu hút người đọc 

Định hình văn bản xem trước

Với các ứng dụng email hiện đại, không chỉ dòng tiêu đề thu hút mọi người khi mở email. Nó cũng là văn bản xem trước, là đoạn văn bản cho người đăng ký biết thêm về nội dung email của bạn.

Thông thường, phần này hiển thị một phần của dòng đầu tiên của email. Điều đó cũng tốt thôi, vì hầu hết các copywriter đều làm việc này một cách cẩn thận.

Nhưng nếu văn bản xem trước của bạn hiển thị hướng dẫn về cách đọc email trực tuyến hoặc các liên kết không thể nhấp vào đến hồ sơ mạng xã hội của bạn, thì bạn đang lãng phí một cơ hội. Với văn bản xem trước email dao động từ 35 đến 140 ký tự, tùy thuộc vào khách hàng, đây là một khía cạnh của email mà bạn không thể bỏ qua .

Viết cho Web

Viết bản sao email marketing tương tự như viết bản sao web. Điều đó có nghĩa là điều quan trọng là phải:

  • Tuân theo một cấu trúc hợp lý.
  • Giữ các đoạn văn ngắn gọn.
  • Bao gồm một ý chính cho mỗi đoạn văn.
  • Hãy thoải mái sử dụng dấu đầu dòng và tiêu đề phụ để chia nhỏ các khối văn bản và làm cho email của bạn có thể quét được.

Biết đối tượng 

Tìm hiểu đối tượng để bạn có thể viết bản sao email tiếp thị đáp ứng nhu cầu của họ là một cách tuyệt vời để tăng chuyển đổi. Sử dụng những gì bạn biết từ phân tích web và xã hội và tương tác với khách hàng để xây dựng hình ảnh người mua hoặc hình đại diện khách hàng. Khi bạn biết khách hàng của mình, thật dễ dàng để viết bản sao email marketing khiến họ muốn nhấp vào.

Biết đối tượng 

Biết được đối tượng hướng đến là gì

Viết bản sao Email Marketing cho người đọc

Nếu bạn thực sự muốn người đọc nhấp vào, thì bạn phải nghe như một người thật. Tránh nói tiếp thị khi viết email marketing và hãy trò chuyện, như thể bạn đang nói chuyện với người ngồi đối diện với mình. 

Đừng nhàm chán – không có quy tắc nào nói rằng email từ một doanh nghiệp phải khô khan. Sử dụng email của bạn để khuấy động trí tưởng tượng của người đọc bằng cách chia sẻ quan điểm của người trong cuộc về công ty của bạn, câu chuyện của khách hàng hoặc thậm chí là một giai thoại cá nhân. Khi những người đăng ký của bạn có thể tưởng tượng họ đang ở trong vị trí của bạn, bạn sẽ bắt đầu xây dựng mối quan hệ với họ.

Chọn từ đúng

Khi bạn xem xét các ví dụ sao chép email tốt nhất, có một điều nổi bật. Lựa chọn từ là rất quan trọng để làm cho việc đọc email của bạn trở thành một trải nghiệm tuyệt vời và vì hầu hết các email đều ngắn nên mọi từ đều có giá trị.

Nếu bạn muốn khuấy động trí tưởng tượng của người đọc, thu hút cảm xúc của họ và khiến họ hành động, bạn cần viết email marketing với nội dung:

  • Sử dụng phép loại suy và các kỹ thuật văn học khác .
  • Hãy gieo bản sao email marketing của bạn bằng những từ ngữ cảm tính để giúp họ nhìn và cảm nhận được bức tranh mà bạn đang vẽ bằng lời của bạn. Trong một thế giới lý tưởng, bạn cũng sẽ khơi gợi cảm giác và vị giác.
  • Khuấy động người đọc của bạn và truyền tải hành động bằng cách sử dụng các từ ngữ mạnh mẽ trong dòng tiêu đề của bạn, sao chép và kêu gọi hành động.

Qua đó bạn đã biết được cách viết email marketing với nội dung chỉnh chu, thu hút mọi đối tượng khách hàng. Hãy đầu tư vào nội dung để thuận lợi trong việc đưa sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khách hàng nhanh chóng.