Tiếp thị qua email cung cấp một hình thức giao tiếp đáng tin cậy giữa thương hiệu và khách hàng. Đó là một giải pháp hiệu quả về chi phí để tiếp cận khách hàng nơi họ ghé thăm hàng ngày là hộp thư đến trong email. Tìm hiểu những lợi ích của email marketing khiến tiếp thị qua email trở thành giải pháp thông minh để giao tiếp với khán giả, tìm kiếm khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp. 

lợi ích của email marketing

      Lợi ích của email marketing là rất lớn 

Nội dung đúng mục tiêu và được cá nhân hóa

Tiếp thị qua email cho phép doanh nghiệp xác định được phân khúc khách hàng của mình dựa trên sở thích của họ để nội dung được cá nhân hóa. Từ việc tạo dòng tiêu đề hoàn hảo cho đến hình ảnh gây ấn tượng với khách hàng và nội dung có giá trị giúp ích cho khách hàng, email là kênh hoàn hảo để thúc đẩy mức độ tương tác.

lợi ích của email marketing

Điều chỉnh thông điệp cho các đối tượng khác nhau để email luôn hấp dẫn. Bỏ qua việc thúc đẩy bán mạnh quá sớm trong quá trình này. Trước tiên, hãy vun đắp nền tảng tin cậy vững chắc giữa thương hiệu của mình và người nhận. Sau đó cần tạo mối quan hệ gắn bó với khách hàng hơn mức có thể phát triển theo thời gian.

Hướng dẫn cách viết nội dung email marketing thu hút khách hàng cho các doanh nghiệp.

Trang web của mình được truy cập nhiều hơn

Email là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng truy cập vào trang web của mình. Doanh nghiệp còn có thể thêm các liên kết có liên quan đến trang web trong nội dung email và sử dụng các chiến dịch email để thu hút khách hàng tương tác với các phần nội dung tuyệt vời khác có sẵn trên trang web hoặc blog.

lợi ích của email marketing

Thu hút một lượng truy cập lớn đối với trang web

Thu hút và giữ chân khách hàng

Kết nối với khách hàng bằng cách thu thập email và nhận được sự đồng ý của họ để đưa chúng vào các chiến dịch quảng cáo qua email. Đó là cách hoàn hảo để tiếp cận khách hàng và trình bày các ưu đãi của thương hiệu mà không quá đề cao hoặc xâm phạm đến quyền lợi của bất cứ ai.

Khiến khách hàng phải hành động

Sử dụng email tiếp thị để tác động đến khách hàng hành động đối với các đề nghị. Giả sử đã gửi email kèm theo video hướng dẫn về bộ sản phẩm của mình. Ở cuối email, hãy yêu cầu người đăng ký nhấp vào nút “Mua ngay” để mua sản phẩm. 

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Lợi ích của email marketing là nâng cao nhận thức, hiểu biết của khách hàng về thương hiệu của mình. Bằng cách nói về các giá trị, sứ mệnh, sản phẩm và dịch vụ. Từ đó họ sẽ hiểu rõ hơn về nội dung mà thương hiệu đang cố gắng truyền tải. Khi nhận thức về thương hiệu của người mua sắm tăng lên và sẽ dễ dàng ủng hộ sản phẩm hơn. 

lợi ích của email marketing

Thương hiệu sẽ trở nên nổi tiếng hơn nhờ email marketing

Có liên kết với các kênh tiếp thị khác 

Email giúp khuếch đại các kênh khác trong chiến dịch tiếp thị liên kết, chẳng hạn như tiếp thị truyền thông xã hội, hội thảo trên web và tiếp thị nội dung. Đặt các biểu tượng mạng xã hội có thể nhấp vào chân trang của bản tin và thêm các bài đăng trên mạng xã hội vào email. Bằng cách đó, khách hàng có thể theo dõi hồ sơ trên mạng xã hội dễ dàng.

Tạo ra kết quả tốt hơn các kênh tiếp thị

lợi ích của email marketing

Trong số các kênh tiếp thị, tiếp thị qua email mang lại lợi tức đầu tư cao nhất trong 10 năm qua . Nó cũng có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất cho các giao dịch mua được thực hiện theo các thông điệp khuyến mại. Đối với mỗi đô la chi tiêu cho tiếp thị qua email, lại có thể kiếm được tới 44 đô la, với gần 4,3% người mua hàng mua từ các chiến dịch này. 

Ngoài ra, so với phương tiện truyền thông xã hội , email được coi là hiệu quả hơn 40 lần trong việc thu hút khách hàng mới. Doanh nghiệp cũng có nhiều khả năng nhận được lượt nhấp từ tiếp thị qua email hơn là tweet.

Với tiếp thị qua email, thương hiệu có thể xây dựng thương hiệu, thực hiện các mục tiêu tiếp thị của mình và thiết lập bản thân như một chuyên gia, tất cả mà không bị phá vỡ ngân sách. Như vậy có thể thấy được rằng lợi ích của email marketing là vô cùng lớn mà mọi người không nên bỏ qua.