Tiếp thị qua email của bạn có hiệu quả như mong đợi không?

Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi này mà không phải tạm dừng, cân nhắc và phỏng đoán — thì có thể đã đến lúc phải tinh chỉnh các kỹ thuật đo lường của bạn. Bằng cách này, bạn có thể trả lời câu hỏi này một cách tự tin khi các chiến dịch của bạn diễn ra.

Bạn có thể chỉ dựa vào tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp để đo lường hiệu quả tiếp thị qua email, nhưng thậm chí còn có nhiều dữ liệu hơn bạn có thể muốn xem xét. Trên thực tế, có một số chỉ số chính sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về hiệu quả của mình, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Tham khảo 7 cách đánh giá hiệu quả email marketing dưới đây để áp dụng cho doanh nghiệp!

Kiểm tra tỷ lệ thoát trên các trang đích của chiến dịch email của bạn

Kiểm tra tỷ lệ thoát trên các trang đích của chiến dịch email của bạn

Để đo lường mức độ hiệu quả của email trong việc thiết lập kỳ vọng, đừng nhìn vào bản thân email. Thay vào đó, hãy kiểm tra tỷ lệ thoát trên các trang đích tương ứng mà email của bạn đang liên kết đến.

Theo Neil Patel, tỷ lệ thoát là phép đo tỷ lệ phần trăm khách truy cập trang web truy cập vào trang của bạn nhưng cuối cùng rời đi ngay lập tức mà không làm bất cứ điều gì khác. Nói cách khác, chúng “thoát ra” khỏi trang web của bạn mà không dính vào.

Đối với các chiến dịch email trỏ đến trang đích, tỷ lệ thoát có thể giúp bạn xác định xem thông điệp và trang đích có phù hợp với nhau hay không. Email có thể dẫn người đọc thành công từ trang này sang trang khác, nhưng nếu người đọc không ở lại lâu trên trang web của bạn, bạn sẽ cần phải đánh giá lại mức độ liên kết của email và nội dung trang đích.

Đo lường lưu lượng truy cập trang web

Đo lường lưu lượng truy cập trang web

Bạn cũng có thể xác định mức độ thành công của email bằng cách phân tích phần trăm tổng lưu lượng truy cập trang web đến từ các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn.

Tuy nhiên, trước khi có thể truy cập số liệu này, bạn cần thiết lập nó trong nền tảng theo dõi của mình. Ví dụ: trong Google Analytics, tất cả lưu lượng truy cập đến từ email sẽ được gộp vào danh mục “trực tiếp” (trừ khi bạn giúp Google phân biệt giữa lưu lượng truy cập email và lưu lượng truy cập trực tiếp).

Nhìn vào tỷ lệ chuyển đổi email

Tỷ lệ chuyển đổi là phép đo số lượng người nhận email của bạn đã nhấp vào một liên kết trong email và sau đó hoàn thành một hành động mong muốn, chẳng hạn như:

  • Mua hàng
  • Tải xuống một nam châm chì
  • Điền vào biểu mẫu
  • Đăng ký hội thảo trên web

Theo dõi tốc độ phát triển danh sách email của bạn

Theo dõi tốc độ phát triển danh sách email của bạn

Hiệu quả của tiếp thị qua email của bạn sẽ ảnh hưởng đến kích thước của danh sách email của bạn. Nếu email của bạn không hiệu quả, kích thước danh sách của bạn sẽ giảm do khách hàng cũ hủy đăng ký nhanh hơn khách mới đăng ký.

Mặt khác, nếu email của bạn có công thức chiến thắng, quy mô danh sách của bạn sẽ vẫn ổn định hoặc tăng lên.

Kiểm tra tỷ lệ chuyển tiếp / chia sẻ cho từng chiến dịch email

Nhiều chiến dịch tiếp thị qua email không tập trung vào chuyển đổi hoặc nhấp qua, mà là mục tiêu xây dựng lòng tin thông qua nội dung có thẩm quyền. Nếu đúng như vậy, bạn có thể muốn đo lường số lượng người đăng ký của bạn đang chia sẻ nội dung với những người khác vì họ thấy nội dung đó hữu ích hoặc thú vị.

Theo dõi các khiếu nại về spam của bạn

Theo dõi các khiếu nại về spam của bạn

Bạn có đang cung cấp giá trị thông qua tiếp thị qua email của mình không? Nội dung có hữu ích và phù hợp với người đăng ký của bạn không? Hay, có khả năng bạn đang làm phiền họ không?

Để tìm hiểu, hãy theo dõi các khiếu nại về spam của bạn. Số liệu này xem xét tỷ lệ phần trăm những người đã đánh dấu thư của bạn là “spam”.

Công thức có dạng như sau:

Tổng số đơn khiếu nại về spam / Tổng số email đã gửi x 100

Đo lường doanh thu từ các chiến dịch của bạn để xác định hiệu quả tiếp thị qua email tổng thể

Có nhiều cách để đo lường ROI (lợi tức đầu tư) , nhưng một trong số chúng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về mức doanh thu mà chiến dịch tiếp thị qua email của bạn đã thu được. Để xác định ROI của chiến dịch tiếp thị qua email của bạn, trước tiên, bạn cần thiết lập một thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA) giữa tiếp thị và bán hàng. 

Việc xác định hiệu quả tiếp thị qua email của bạn không đơn giản bằng việc xem xét một vài số liệu (có thể không đáng tin cậy) như tỷ lệ mở. Thay vào đó, bạn cần tìm hiểu sâu hơn một chút để có cái nhìn rõ ràng hơn. Để có bức tranh đầy đủ hơn về sức khỏe và sự thành công của email, hãy nghĩ đến việc tích hợp email với các nền tảng khác trong ngăn xếp công nghệ của bạn để có các phân tích mạnh mẽ hơn. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá hiệu quả email marketing.