Chìa khóa cho một chiến dịch tiếp thị qua email thành công là một chiến lược tốt. Doanh nghiệp cần tìm hiểu cách biến sự quan tâm nhẹ nhàng hời hợt của độc giả thành sự trung thành tuyệt đối bằng nội dung hấp dẫn. Viết nội dung email marketing hiệu quả có thể rất khó, nó như là một nghệ thuật và một khoa học. Mục tiêu chính là tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao. Một vài thủ thuật nhỏ và hiệu quả của chúng tôi có thể giúp bạn. Cùng xem 5 thủ thuật viết nội dung email marketing thu hút người đọc dưới đây của chúng tôi!

Hiểu độc giả của bạn

Hiểu độc giả của bạn

Tìm hiểu trước khán giả của bạn để bạn có thể viết bản sao thu hút họ. Bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khán giả bằng lời nói của mình và tăng chuyển đổi chỉ bằng cách có cùng chí hướng. Xây dựng một danh sách email về các khách hàng tiềm năng, nếu có thể.

Hãy chú ý đến các phân tích xã hội và tương tác trên web với khách hàng. Sử dụng điều đó để xây dựng sự quen thuộc với cơ sở của bạn thông qua liên lạc thường xuyên và minh bạch. Khi bạn biết mục tiêu của mình, bạn và nhóm của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc tạo các chiến dịch email cho người đăng ký của bạn.

Xem thêm: Mẹo viết nội dung Email Marketing thu hút - IMP Blog

Viết một dòng tiêu đề tuyệt vời

Viết một dòng tiêu đề tuyệt vời

Dòng chủ đề trong email của bạn là thứ đầu tiên người đọc sẽ nhìn thấy, vì vậy hãy làm cho nó nổi bật. Việc sắp xếp hợp lý dòng tiêu đề của bạn có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc người nhận mở nó ra hoặc gửi thẳng nó vào thư rác.

Các ví dụ tốt nhất bao gồm một hoặc nhiều thuộc tính sau:

 • Một lợi ích trực tiếp hoặc ngay lập tức
 • Cảm giác rằng người đọc sẽ bỏ lỡ điều gì đó
 • Bằng chứng thuyết phục và có liên quan

Điều đó có thể là rất nhiều đối với một dòng chủ đề, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi bạn tìm hiểu đối tượng của mình và nắm bắt một số từ khóa. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng các công cụ tiếp thị qua email đáng tin cậy giúp kiểm tra dòng tiêu đề email.

Ngắn gọn và ngọt ngào

Ngắn gọn và ngọt ngào

Viết email không chỉ là chia sẻ tin tức và ý tưởng. Mục tiêu chính của bất kỳ chiến lược email nào phải là đánh người đọc một cách mạnh mẽ và nhanh chóng. Vì vậy, hãy luôn sử dụng những câu ngắn gọn và giữ một giọng điệu tích cực để thu hút khán giả và khuyến khích chuyển đổi.

Tiếp thị nội dung email thành công hầu như luôn có các đặc điểm sau:

 • Một cấu trúc hợp lý
 • Các đoạn văn ngắn gọn
 • Mỗi đoạn một ý
 • Dấu đầu dòng và tiêu đề phụ
 • Đồ họa thông tin
 • Ảnh hoặc video

Bạn muốn tạo ra một email có thể quét được cho những người đọc bận rộn, vì vậy hãy cố gắng tránh những khối văn bản lớn.

Thúc đẩy hành động ngay lập tức

Thúc đẩy hành động ngay lập tức

Lời kêu gọi hành động hoặc CTA có thể thực hiện hoặc phá vỡ kế hoạch tiếp thị qua email của bạn . Đó là bởi vì nó thuyết phục người đăng ký làm điều gì đó hoặc bỏ đi. Bạn không muốn họ bỏ đi, vì vậy hãy tạo CTA đó.

Quy tắc số một: Đừng cơ bản. Thay vào đó, hãy sử dụng tâm lý đơn giản để thu hút và giữ chân khách hàng.

Bộ não con người có dây chuyền để hành động và phản ứng theo các mô hình có thể dự đoán được, vì vậy hãy sử dụng một trong các phương pháp sau để thúc đẩy hành động ngay lập tức:

 • Giảm giá trong thời gian có hạn
 • Sản phẩm khan hiếm
 • Khẩn cấp
 • Sự tò mò
 • Lựa chọn màu sắc
 • Biểu tượng cảm xúc và nhiếp ảnh cảm xúc
 • Bằng chứng xã hội hoặc hỗ trợ
 • Cá nhân hóa

Màu sắc và phông chữ khác nhau có thể gây ra phản ứng và cảm xúc khác nhau ở khán giả của bạn.

Xem thêm: 10 mẫu email quảng cáo sản phẩm thông dụng nhất

Cá nhân hóa chiến dịch

Các phễu tiếp thị qua email tốt nhất là những phễu đã được cá nhân hóa cho người nhận. Và điều này không chỉ đơn thuần là thêm tên của người đăng ký vào dòng chủ đề, mặc dù điều đó có ích. 

Phân đoạn là một cách tuyệt vời để cá nhân hóa trong bản tin tiếp thị mà không bỏ sót mục tiêu của bạn. Ví dụ: chia nhỏ các kênh của bạn thành các nhóm dựa trên độ tuổi, giới tính, vị trí và sở thích. Sau đó, tạo các dòng chủ đề tuyệt vời, văn bản xem trước và phần thưởng để chuyển đổi tốt hơn.

Kết luận

Nắm vững các thủ thuật viết nội dung email marketing hiệu quả sẽ giúp các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp thành công bất ngờ. Mong rằng, qua những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có góc nhìn chính xác nhất và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.