Khó khăn trong quá trình bán hàng không chỉ là cách tiếp cận người tiêu dùng mà còn bao gồm cả loại sản phẩm doanh nghiệp đang bán. Một số sản phẩm ít được tiêu thụ có thể khiến những bestseller đau đầu. Vậy làm thế nào để bán được mọi sản phẩm, kể cả những sản phẩm nhàm chán?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến 5 quy tắc viết nội dung email marketing giúp bán mọi sản phẩm. Dù sản phẩm được bán có thuộc phân khúc ít được tiêu thụ hay nhàm chán thì chắc chắn những quy tắc này sẽ giúp tăng hiệu quả hơn. Theo dõi những chia sẻ ngay sau đây để khiến nội dùng trong email marketing của doanh nghiệp trở nên thú vị hơn nhé!

Áp dụng các phương pháp hay nhất về tiếp thị nội dung cho email

Áp dụng các phương pháp hay nhất về tiếp thị nội dung

Các phương pháp tiếp thị nội dung hiệu quả sẽ giúp quảng bá sản phẩm tốt hơn. Đồng thời nó còn nắm bắt tâm lý khách hàng khiến họ cảm thấy họ cần sản phẩm. Dưới đây là 3 phương pháp chính giúp cải thiện nội dung email tiếp thị:

Tập trung vào khách hàng tiềm năng thay vì tập trung vào sản phẩm. Giá trị của nội dung email marketing đối với họ như thế nào? Thông tin hoặc đề nghị của doanh nghiệp sẽ giúp họ giải quyết vấn đề như thế nào? Khi trả lời được những câu hỏi này, nội dùng email của thương hiệu sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Trong mỗi nội dung email marketing đều cần một lời kêu gọi hành động rõ ràng. Một lời kêu gọi hành động ở trong email sẽ giữ cho khách hàng tiềm năng có tâm trạng muốn đặt hàng. Hãy đặt CTA ở đầu và cũng như là cuối thông điệp, để khách hàng dễ dàng tìm thấy nó hơn.

Các mẫu email marketing bán hàng giúp gia tăng doanh số các doanh nghiệp có thể áp dụng ngay!

Cá nhân hóa. Sử dụng tên của họ và các cách khác để tùy chỉnh nội dung khi có thể. Ví dụ: nếu lời đề nghị hoặc câu chuyện  liên quan đến thứ mà người này đã hỏi hoặc mua, doanh nghiệp sẽ có được một vị trí quan trọng trong tâm trí của họ. Hãy biết họ là ai và quan tâm đến những gì quan trọng đối với họ.

Tạo dòng tiêu đề rõ ràng, hấp dẫn

nội dung email marketing

Đối tượng khách hàng của doanh nghiệp sẽ không mở email trừ khi dòng chủ đề của email cho họ biết những gì họ mong đợi và đủ hấp dẫn để kiểm tra.

Thương hiệu cần tham khảo thêm nhiều cách khác nhau để có thể tạo ra những tiêu đề hấp dẫn người đọc. Nói theo cách khác, tiêu đề email marketing phải hấp dẫn đến mức khách hàng sẽ nhấp vào ngay khi nhìn thấy. Điều đó sẽ làm tăng lượt nhấp xem email cũng như cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

“Thông tin liên lạc” cho các đối tượng

Hãy coi email như một cuộc trò chuyện

Với quy tắc này doanh nghiệp nên có lối viết văn thoải mái, gần gũi và nhắn gửi nhiều thông điệp trong email marketing.

Cung cấp thông tin theo cách giải trí, doanh nghiệp cũng có thể thể hiện cá tính của mình, nhằm tạo sự lôi cuốn và hấp dẫn. Hãy coi email như một cuộc trò chuyện, không phải là “văn bản”. Vì thế, cũng không nên đối xử lạnh lùng, hay đang cố tạo ra những khách hàng tiềm năng. Tiếp thị qua email là một phương tiện hướng dẫn khách hàng tiềm năng đi xa hơn vào kênh bán hàng hiệu quả.

Kể chuyện

truyền đạt thông tin về công ty và sản phẩm hoặc dịch vụ theo cách hoàn toàn hấp dẫn.

Đây là một cách tuyệt vời để truyền đạt thông tin về công ty và sản phẩm hoặc dịch vụ theo cách hoàn toàn hấp dẫn. Những câu chuyện có thể thú vị, vui nhộn hoặc truyền cảm hứng. Người nhận tập hợp tất cả những lời chứng thực của bên thứ ba, bởi vì doanh nghiệp đang liên hệ trải nghiệm của người khác về cách sản phẩm của mình đã giúp họ, làm họ thích thú, v.v. Câu chuyện đó thậm chí có thể là một cảnh báo nào đó để giúp người đọc tránh một sai lầm tiềm ẩn.

Giữ cho nội dung ngắn gọn

Giữ cho nội dung ngắn gọn

Hãy suy nghĩ như một nhà báo và đưa ra điểm quan trọng nhất trước tiên. Điểm mấu chốt đó là “lý do tại sao” – điều gì sẽ xảy ra với họ nếu họ thực hiện bước tiếp theo. Xu hướng, hướng tới các dạng email marketing trong hành trình của khách hàng với các chủ đề thu hút, thông tin nhanh chóng và dễ hiểu. Bên cạnh đó, phần lớn khán giả của doanh nghiệp đang sử dụng điện thoại thông minh để đọc email. Hãy giữ cho nội dung email ngắn gọn và đơn giản về mặt hình ảnh. Tốt nhất là người nhận không mất quá 30 giây để đọc tin nhắn. Hoặc có thể cung cấp các liên kết đến các tài liệu dài hơn, blog hoặc trang đích dưới dạng lời kêu gọi hành động.

Tiếp thị qua email không có gì khác biệt so với các nỗ lực tiếp thị điện tử còn lại tới khách hàng. Mục tiêu là xây dựng mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng để họ phát triển niềm tin nơi doanh nghiệp như một nguồn lực đáng tin cậy. Từ đó, họ sẽ chuyển từ khách hàng tiềm năng thành những khách hàng thực sự. Và cuối cùng, cần phải cho họ biết rằng các sản phẩm của doanh nghiệp có thể giúp họ giải quyết các vấn đề của họ hoặc cải thiện cuộc sống.