Máy bơm đẩy cao là loại máy chuyên dùng để vận chuyển nước từ dưới đất lên bồn chứa trên cao. Điều đó thì ai cũng biết, thế nhưng dòng sản phẩm này còn có nhưng bí mật mà bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn biết.

Thiết kế của máy bơm đẩy cao

Khác với các loại máy bơm truyền thống có thiết kế to để bơm nước mạnh hơn, dòng sản phẩm hiện đại sau này được thiết kế với kiểu dáng nhỏ nhắn, màu sắc tinh tế phù hợp với không gian của gia đình bạn.

Trọng lượng của máy

Các dòng máy bơm trước thường hay được thiết kế to bự để vận chuyển được nhiều nước hơn, nhưng chính điều đó lại gây khó khăn không chỉ trong quá trình vận chuyển mà còn trong việc lắp đặt. Hiểu được điều đó, các nhà sản xuất đã thay đổi thiết kế của máy, tuy vẫn làm từ các nguyên liệu như gang, đồng (giúp sản phẩm chịu nhiệt tốt hơn khi vận hành) nhưng các loại máy bơm đẩy cao sau này trọng lượng chỉ nằm trong khoảng từ 5 đến 15 kí, tuỳ thuộc vào dòng máy mà bạn lựa chọn.

Công suất máy

Tuy bản thân máy nhỏ nhưng công suất của máy lại tỷ lệ nghịch với thiết kế. Hiện nay đa phần các loại máy bơm đẩy cao có công suất trong khoảng từ 125 đến 350 tuỳ loại, giúp cho việc vận chuyển nước nhanh chóng hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Lưu lượng nước

Đối với các loại máy bơm đẩy cao hiện nay, tuỳ thuộc vào từng loại máy mà lượng nước được đẩy trong 1 phút có thể giao động trong khoảng từ 30 đến 45 lít hoặc hơn.