Khi sử dụng các thiết bị dùng điện nói chung và tủ lạnh nói riêng thì vấn đề tiêu thụ điện năng luôn được các gia đình quan tâm hàng đầu. Việc sử dụng tủ lạnh có đúng cách hay không quyết định rất lớn đến lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn nên áp dụng để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất có thể.

Điều chỉnh nhiệt độ

Tùy theo thời tiết mà bạn có thể tùy chỉnh tăng giảm nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng nhưng hầu hết các gia đình không chú ý đến. Tốt nhất không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 vì rất tiêu hao năng lượng. Bạn có thể chỉnh độ lạnh xuống mức 3 vào mùa lạnh vàt tăng lên mức 4 vào những ngày nóng để tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Hạn chế đóng mở cửa tủ

Số lần đóng mở cửa tủ trong một ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu tốn khi dùng tủ lạnh. Lời khuyên cho các gia đình là nên hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh bởi vì khí lạnh sẽ thoát hơi khi cửa tủ mở, do đó tủ lạnh phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh lại từ đầu. Vậy nên đừng mở tủ lạnh quá lâu và nhớ đóng tủ thật sát.

Không bỏ đồ nóng vào tủ

Nhiều người dùng vô ý cho thức ăn còn nóng vào bảo quản trong tủ lạnh. Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.