mẫu phòng ngủ trên gác xếp

ý tưởng trang trí phòng ngủ gác xép nhỏ

Không chỉ giúp tăng diện tích sử dụng, trang trí phòng ngủ gác xép nhỏ còn đem lại sự mới lạ, thẫm mỹ tuyệt vời. Bài viết này chia sẻ đến bạn lợi ích và các ý tưởng trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ với gác xép. Tham khảo để chọn kiểu phòng ưng ý nhất, bạn nhé.

Lợi ích khi trang trí phòng ngủ gác xép

+  Tăng thêm diện tích phòng ngủ, giúp phòng ngủ trở nên thông thoáng và rộng rãi -> thích hợp khi thiết kế với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.

+ Tăng lượng bài trí các sản phẩm nội thất, tạo thêm nhiều không gian để phục vụ cho những mục đích sử dụng khác như không gian sinh hoạt, không gian vui chơi, không gian học tập hoặc cũng có thể là không gian thể thao dành cho những bạn có đam mê về gym.

+ Tạo nên góc nhìn đẹp mắt, tạo sự độc đáo, sáng tạo (thường thì khá ít phòng ngủ được trang trí theo cách này).

+ Phân cách rõ rệt giữa không gian nghỉ ngơi (giường ngủ) và không gian hoạt động khác.

Các ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ với gác xép

Có rất nhiều mẫu phòng ngủ với gác xép nhỏ, tùy thuộc vào từng sở thích cá nhân cũng như mong muốn về diện tích gác xép mà bạn có thể đưa ra cách trang trí phù hợp. Một trong số cách trang trí phòng ngủ gác xép nhỏ được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là sử dụng cầu thang để trèo lên gác xép. Bạn có thể lựa chọn thiết kế nhiều loại cầu thang khác nhau để đảm bảo tính thẫm mỹ và an toàn. Còn riêng về gác xép thì phần lớn người ta sử dụng xây dựng với chất liệu gỗ, tường chắc chắn và sử dụng tấm nệm trải xuống dưới.

Hoặc nếu căn phòng ngủ của bạn có 2 -3 người sử dụng và bạn muốn phân cách rõ rệt về không gian riêng tư của mỗi người, bạn có thể trang trí phòng ngủ gác xép 2 tầng.

Màu sắc thích hợp nhất đối với phòng ngủ có gác xép là những tông màu sáng nhẹ nhàng, với gam màu này sẽ giúp căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Một số màu sắc mà bạn có thể chọn chẳng hạn như màu trắng, xanh da trời nhạt, hồng phấn. Màu gỗ hay màu tím nhạt cũng như các màu sắc sáng kết hợp cũng là cách phối màu không tồi.

Đối với các vật dụng trang trí phòng ngủ, bạn có thể sử dụng giường ngủ, nệm và rèm khi trang trí phòng ngủ gác xép diện tích nhỏ, nếu nó lớn hơn và chắc chắn bạn có thể thêm một vài đồ nội thất như ghế, giá đựng đồ hoặc tủ quần áo riêng của mình.

Lưu ý với ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ có gác xép

+ Sàn của gác xép phải là những loại sàn chắc chắn, được đóng chắc trong phòng. Có thể chọn lựa sàn gỗ đóng đinh, sàn xi măng để đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng.

+ Thông thường cấu tạo của những loại sàn này thường khá kém hơn sàn dưới đất, do đó không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất trong phòng ngủ gác xép. Mặt khác không gian của loại phòng ngủ này thường không rộng rãi và hơi hạn hẹp về mặt diện tích nên cần biết tối ưu đồ nội thất phòng.

+ Tùy thuộc vào chiều cao của căn phòng mà có nên thiết kế phòng ngủ gác xép hay không.

+ Khi trang trí phòng ngủ gác xép nhỏ cần lưu ý về mặt phong thủy và một vài điều cấm kị trong cách trang trí. Chẳng hạn không nên thiết kế gác xép có độ dốc lớn, không thiết kế xà ngang chèn ép gác xép, không mở cửa sổ ở gác xép và nên bố trí cầu trang thẳng kết nối với gác xép.

>>> xem thêm “Trang trí phòng ngủ tối giản đêm tân hôn