trường mầm non tốt quận 1 dạy trẻ có trách nhiệm

Vấn đề tạo dựng thói quen cho trẻ tại trường mầm non tốt ở quận 1

Giai đoạn mầm non là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành và phát triển nhân cách. Ở giai đoạn này, dạy và giúp trẻ hình thành những thói quen tốt là vô cùng cất thiết. Thói quen cần một thời gian rèn luyện để hình thành. Chính vì vậy, trường mầm non tốt ở quận 1 thông qua những hoạt động, sinh hoạt ở lớp cùng thầy cô, bạn bè để giúp trẻ tạo những thói quen tốt cho sự phát triển của trẻ.

Thói quen tự chăm sóc bản thân

Người lớn không thể mãi giúp trẻ làm tất cả mọi việc trong cuộc sống được. Dạy trẻ thói quen tự chăm sóc bản thân là để rèn luyện cho trẻ kỹ năng chủ động, độc lập trong mọi việc. Như vậy, trẻ ở các trường mầm non tại quận 1 sẽ trở thành những người độc lập, tự tin hơn. Để trẻ tự xếp đồ chơi sau giờ sinh hoạt, để trẻ tự lấy bàn chải khi đánh răng, để trẻ tự lấy dép khi ra về,… những thói quen hằng ngày tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ giúp trẻ chủ động hơn rất nhiều.

Thói quen đi đứng, ngồi đúng tư thế

thói quen ngồi đúng tư thế tại trường mầm non tốt quận 1

Đây là giai đoạn trẻ đang hoàn thiện về cấu trúc khung xương.Trường mầm non tốt ở quận 1 muốn trẻ phát triển khỏe mạnh, cao lớn nên luôn hướng dẫn trẻ đi thẳng lưng, ngồi đúng tư thế. Ngoài ra, trường mầm non tại quận 1 còn dạy trẻ những thói quen tốt như đi nhẹ, nói khẽ, không ồn ào nơi công cộng,…

Xem thêm cách giúp trẻ nhanh biết nói tại trường mầm non tốt quận 1

Ngoài ra, trường mầm non ở quận 1 còn lưu ý giúp trẻ có một dáng ngồi văn minh, lịch sự. Trẻ cần biết đâu là dáng ngồi đúng nhất, tốt cho xương sống của mình nhất. Với những trẻ là bé gái thì khi mặc váy cần phải ngồi thế nào cho lịch sự hay những môi trường nào thì trẻ phải đi đứng, ngồi nghiêm chỉnh, môi trường nào thì trẻ được phép thoải mái, những thói quen tốt được rèn luyện từ nhỏ sẽ giúp trẻ văn minh, lịch sự hơn khi trưởng thành.

Thói quen bày tỏ ý kiến

trẻ mầm non quận 1 phát biểu ý kiến

Không vì trẻ còn nhỏ mà thầy cô trường mầm non tốt ở quận 1 bỏ qua suy nghĩ, ý kiến riêng của trẻ. Việc tập cho trẻ có thói quen bày tỏ quan điểm sẽ giúp trẻ nói ra được suy nghĩ của mình và có cảm giác được tôn trọng. Trường mầm non tại quận 1 dạy trẻ hỏi người nghe trước khi bày tỏ ý kiến của mình, hay trong lớp khi muốn phát biểu gì phải giơ tay, khi phát biểu phải đứng hoặc ngồi nghiêm túc, nói ra quan điểm của mình một cách rõ ràng, mạch lạc. Đây là một thói quen vô cùng cần thiết cho sự thành công của trẻ sau này, giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, cởi mở với mọi người xung quanh.

Thói quen có trách nhiệm với đồ đạc của bản thân và của người khác

Trường mầm non tốt ở quận 1 nhận thấy những đứa trẻ biết giữ gìn đồ chơi, đồ cá nhân của mình và của người khác là những người có trách nhiều và có nhiều cơ hội thành công trong tương lai. Những thói quen tốt trong sinh hoạt hằng ngày là nền tảng để trẻ phát triển sau này. Đồ chơi sau khi chơi xong phải cất đúng chỗ, không vẽ bậy lên bàn học,… đây đều là những thói quen trẻ cần được rèn luyện từ bé.

trường mầm non tốt quận 1 dạy trẻ có trách nhiệm

Những thói quen tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu được rèn luyện từ bé, trẻ sẽ có một nền tảng phát triển toàn diện hiệu quả. Tính cách sau này của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này. Vì vậy, trường mầm non tốt ở quận 1 không ngừng trau dồi để dạy trẻ những kỹ năng sống cần thiết để trẻ tự tin, tự lập và trưởng thành hơn.