thịt gà tốt cho giấc ngủ trường mẫu giáo tư thục quận 1

Vài thực phẩm tốt cho giấc ngủ tại trường mẫu giáo tư thục quận 1

Từ 2 đến 6 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh mẽ về cả thể chất và trí lực. Bữa ăn, giấc ngủ chính là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Một giấc ngủ sâu sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh và cao lớn hơn. Trường mẫu giáo tư thục quận 1 luôn chú ý bổ sung những loại thực phẩm tốt cho giấc ngủ của trẻ sau đây để giúp trẻ có một giấc ngủ thật ngon, đủ tiền đề tối ưu nhất để phát triển một cách toàn diện.

Sữa nóng

Sữa không chỉ đơn thuần là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ, đặc biệt là canxi mà còn là công cụ hỗ trợ giấc ngủ tuyệt vời cho trẻ. Uống một cốc sữa nóng trước khi ngủ sẽ giúp tinh thần của trẻ thoải mái, thư thái, tinh thần ổn định và ngủ ngon hơn.

Quả anh đào

Trong quả anh đào có chất melatonin giúp ổn định thần kinh và điều hòa giấc ngủ. Trẻ chỉ cần 1 ly nước ép hoặc ăn quả anh đào khô sau bữa ăn ở trường mẫu giáo chất lượng quận 1 sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Chuối

chuối tại trường mẫu giáo tư thục quận 1

Chuối là một món tráng miệng quen thuộc ở trường mẫu giáo tư thục quận 1. Trong chuối có magie và kali sẽ giúp trẻ giãn cơ thư giãn, nhờ vậy trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Thực phẩm giàu tinh bột

Những thực phẩm giàu tinh bột không thể thiếu trong các bữa ăn ở trường mẫu giáo chất lượng quận 1 như khoai tây, gạo, bánh mì,… Các thực phẩm này chứa rất nhiều vitamin B giúp loại bỏ căng thẳng, giúp trẻ ngủ ngon và thư thái hơn.

Hạt sen

thực phẩm tại trường mẫu giáo tư thục quận 1

Hạt sen vốn nổi tiếng như một loại thuốc an thần cho cả người lớn lẫn trẻ em. Chè hạt sen, cháo hạt sen sẽ giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn.

Táo

Táo là một trong những loại trái cây được trẻ ở trường mẫu giáo tư thục quận 1 yêu thích nhất nhờ vị ngọt, thơm và dễ ăn. Táo rất giàu protein, canxi, vitamin C… cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ trấn an tinh thần, thư giãn đầu óc, dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon.

Thịt gà, cá

thịt gà tốt cho giấc ngủ trường mẫu giáo tư thục quận 1

Theo nghiên cứu, trong thịt gà, thịt cá có chứa chất trytophan giúp trẻ có giác buồn ngủ. Chính vì vậy, trường mẫu giáo chất lượng quận 1 không quên bổ sung 2 loại thịt này vào các bữa ăn để giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn.

Sữa chua

Sữa chua không chỉ có lợi cho đường tiêu hóa mà còn giúp cung cấp canxi cho sự phát triển cơ thể của trẻ. Thiếu canxi trẻ dễ ra mồ hôi trộm, bứt rứt không yên, khó đi vào giấc ngủ. Vì vậy, thông qua sữa chua, trường mẫu giáo tư thục quận 1 muốn cung cấp một lượng canxi cần thiết để trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm như rau lá xanh đậm (rau bina, cải bó xôi, bông cải xanh,…), gạo hương nhài, hạt kê, quả nho, hạt óc chó,… cũng là những thực phẩm tốt cho giấc ngủ của trẻ.

>>> Xem thêm về thực phẩm giúp trẻ thông minh tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/7-thuc-pham-giup-tre-thong-minh-tai-truong-mam-non-o-quan-1/