phòng ngủ đẹp hiện đại

trang trí phòng ngủ cho con gái

15Bất cứ ông bố hay bà mẹ nào cũng muốn trang trí phòng ngủ cho con gái bé bỏng của mình vào một dịp đặc biệt nào đó như sinh nhật, lễ tốt nghiệp hoặc chỉ đơn giản giúp cô con  gái của mình có một không gian riêng tư thật dễ thương… Tuy nhiên không phải trang trí lúc nào cũng phù hợp và đúng tiêu chuẩn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên trang trí phòng ngủ bé gái như thế nào phù hợp thì  hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây, chắc chắn gợi  ý này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Những lưu ý khi trang trí phòng ngủ cho con gái

>>> xem thêm “Cách trang trí phòng ngủ đơn giản giá rẻ

Nếu con gái bạn từ  1 tới 5 tuổi ?

Ở độ tuổi này thì con gái bạn còn chưa nhận thức được phòng ngủ của nó như thế nào đâu. Việc trang trí phòng ngủ cho con gái bạn phụ thuộc gần như 100% vào quyết định của bản thân bạn.

Tuy nhiên, hãy trang trí cho con gái bạn theo phong cách hoạt hình, thần tiên, hoặc những con vật cực kì đáng yêu như chó, mèo, bươm bướm vì điều này sẽ khiến cho thiên thần  nhỏ của bạn rất thích thú. Và nó cũng là một phần nhận thức tác động vào ý thức của trẻ nhỏ.

Trang trí phòng ngủ cho bé gái từ 6-15 tuổi.

Thông thường lúc này con gái bạn đang học cấp 1 hoặc cấp 2. Ở độ tuổi này thì việc trang trí phòng ngủ mặc dù phụ thuộc ba mẹ tầm 60% và 40% còn lại là sở thích của con.

Nếu bạn muốn tạo sự bất ngờ cho con, thì  trước đó bạn nên hỏi vu vơ hoặc chơi với con một số trò chơi liên quan tới việc trang trí phòng ngủ. Lúc đó bạn sẽ biết được con mình sẽ thích trang trí phòng ngủ của bản thân như thế này. Nếu thấy con trang trí phòng ngủ đẹp và đúng ý bạn thì bạn cứ thế mà tiến triển. Còn nếu bạn thấy nó chưa phù hợp lắm thì cố gắng đưa ý kiến của bạn vào và xem thái độ của con như thế nào. Thường con gái của bạn sẽ đồng tình với việc trang trí phòng ngủ mà cả 2 bố con cùng nhau xây dựng.

Trang trí phòng ngủ cho cô con gái đã trưởng thành

Ở độ tuổi này thật sự sẽ là khó khăn khi bạn tự ý quyết định trang trí phòng ngủ cho con. Vì đôi khi sở thích của bạn và con khác nhau 1 trời 1 vực. Lúc này con bạn đã có những sở thích riêng, những oppa đẹp trai ngút trời ở Hàn Quốc, hay những chàng ca sĩ nổi tiếng nhạc rock, hoặc đơn giản con gái bạn thích xe ô tô hơn những chú mèo hello kitty màu hồng.

Lúc này thay vì tạo sự bất ngờ cho con thì bạn nên nói trực tiếp là tặng cho con gái của bạn một món quà sinh nhật là trang trí phòng ngủ cho bé gái với mức chi phí mà bạn chấp nhận bỏ ra. Đừng dại mà hứa liều với con gái ở độ tuổi này mà không nói trước chi phí. Vì đơn giản bạn sẽ không lường trước được chi phí trang trí phòng ngủ cho bé gái có thể đắt tới mức độ nào nếu con bạn có sở thích đại gia đâu.

Trong trường hợp bạn muốn tự mình trang trí phòng ngủ cho con gái và không cần sự đồng ý của con nhưng lại không biết trang trí như thế nào. Thì bạn có thể nhờ tới những dịch vụ trang trí nội thất trên mạng, với chi phí nào cũng có bạn hoàn toàn có thể chọn một mẫu trang trí phòng ngủ đáng yêu cho con bạn.

Nếu bạn muốn tự mình trang trí luôn thì trên mạng có rất nhiều mẫu trang trí phòng ngủ bé gái cực kì đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng dù bạn có trang trí phòng con đẹp như thế nào thì cô con gái của bạn vẫn thấy trống trãi và cô đơn nếu không có sự giao tiếp của bạn. Hãy luôn dành một ít thời gian tầm 15-30p mỗi ngày hoặc ít nhất một tuần để nói chuyện với con gái bạn như một người bạn. Chỉ cần như vậy thôi bạn đã trang trí phòng ngủ trong tâm hồn con gái một căn phòng vô cùng đẹp rồi.