tim hieu quy trinh san xuat bia sai gon chat luong

Tìm hiểu quy trình sản xuất Bia Sài Gòn chất lượng

Bia Sài Gòn từ xưa đến nay được biết như thương hiệu bia đậm chất người Sài Gòn. Và để sản xuất ra các sản phẩm chất lượng, đón nhận được tình cảm từ phía người tiêu dùng trong và ngoài nước, Bia Sài Gòn được sản xuất theo một quy trình đảm bảo chất lượng, nguồn nguyên liệu chọn lọc theo dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, kết hợp cùng phương thức lên men truyền thống. Nhờ đó, các sản phẩm bia đến tay người tiêu dùng là những sản phẩm hảo hảng, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

tim hieu quy trinh san xuat bia sai gon
Quy trình sản xuất bia chất lượng đảm bảo

Nguồn nguyên liệu chọn lọc

Nguyên liệu chính để sản xuất Bia Sài Gòn chính là lúa mạch (hạt đại mạch – malt). Đây là nguyên liệu chính để lên men trong hầu hết các công nghệ sản xuất bia trên thế giới. Kết hợp cùng lúa mạch là hoa houblon, giúp tạo mùi hương đặc trưng, vị đắng dịu, tăng khả năng tạo và giữ bọt, tăng độ bền sinh học của bia. Gạo, nước, nấm men cũng là những nguyên liệu không thể thiếu trong việc hình thành sản phẩm Bia Sài Gòn.

tim hieu quy trinh san xuat bia sai gon

Lúa mạch là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất bia

Quy trình sản xuất bia

Quy trình sản xuất Bia Sài Gòn tuân thủ theo các bước sau:

– Xử lý nước: Bao gồm xử lý nước từ giếng ngầm, lọc thô, lọc qua than hoạt tính để đảm bảo thu được nước đạt tiêu chuẩn
– Quá trình nấu: Xay gạo thành bột để dễ dàng tạo được hồ tinh bột, xay lúa mạch chẩn bị cho quá trình lên men, pha bột gạo và nước, xử lý nhiệt bột gạo, pha bột lúa mạch và xử lý nhiệt nồi lúa mạch (nồi đường hoá). Sau đó ta thu được dịch đường và tiến hành rửa bã. Houblon hoá là quá trình sử dụng hoa houblon để tạo mùi vị, độ bọt và độ bền sinh học cho bia. Tiếp đó, thực hiện lắng cặn và làm lạnh nhanh để thu được dung dịch nguyên liệu.
– Lên men: Đây là quy trình hết sức quan trọng để tạo ra thành phẩm là sản phẩm bia. Cách thức lên men của SP Bia Sài gòn theo các nguyên tắc truyền thống, bao gồm lên men chính và lên men phụ, nhằm tạo được sản phẩm hoàn thiện.
– Lọc các tạp chấp, xác nấm men để đảm bảo bia không có mùi vị lạ. Sau đó, bão hoà CO2 để tăng độ ga trong bia.
– Cuối cùng là chiết bia vào chai, hoặc lon theo quy cách đóng gói.

Quy trình sản xuất bia được thực hiện một cách nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh cũng như giữ được chất lượng hảo hạng đến tay khách hàng. Vì lẽ đó, sản phẩm Bia Sài Gòn được đón nhận bởi tất cả các khách hàng trong và ngoài nước, thậm chí như các thị trường khó tính như châu Âu, châu Mỹ. (Có thể bạn quan tâm: Tản mạn khu phố bia Sài Gòn)