“Saigon Special – Chất men của thành công”

Tại sao đa số hợp đồng lại được ký kết trên bàn nhậu? Tại sao muốn thắng lớn phải đi nhậu với khách hàng và tại sao thứ men làm người ta chao đảo kia lại đóng vai trò quan trọng trong sự tiến thân của bạn? Điều này là tha hoá hay nét văn hoá?

Xin thưa, “nét văn hoá” là câu trả lời chính xác cho những ai đang đứng ngoài cuộc.

Sài Gòn – miền đất của sự nhộn nhịp và phồn hoa chất chứa biết bao nhiêu muộn phiền, lo lắng không biết giải bày cùng ai. Đôi khi, bạn tâm sự với chúng ta chỉ có thể là những chai bia mát lạnh, sóng sánh bọt.

bia saigon special
Đôi khi, bạn tâm sự với chúng ta chỉ có thể là những chai bia mát lạnh, sóng sánh bọt. (Nguồn: Internet)

Có một sự thật không thể phủ nhận “Bia rượu là chất kích thích, không nên lạm dụng”. Tuy nhiên, nếu như con người không được kích thích thì sẽ không có động lực để nói lên nỗi lòng của mình. Saigon Special hiểu điều thầm kín trong lòng người Sài Gòn, hiểu rằng đàn ông có những nỗi niềm cần các “chiến hữu” thấu hiểu, nên ngoài chăm chút về chất lượng trong từng giọt bia, người bạn tâm giao này còn truyền tải một thông điệp khá thẳng thắng và ấn tượng, đó là “Saigon Special – Chất men của thành công”. Là chất lỏng, nhưng bia Saigon Special lại đóng vai trò như một chất keo gắn kết con người lại với nhau.

Khoảng cách xã hội của chúng ta ngày nay xa lắm và thậm chí được phân chia rạch ròi hẳn hoi, đặc biệt là trong quan hệ công việc như: giữa sếp với nhân viên, giữa doanh nghiệp và khách hàng. Những mối quan hệ này khác xa với 2 chữ bạn bè.

quán bia sài gòn saigon special
Chỉ đơn giản là ngồi xuống cùng nhau nơi quán cốc ven đường, mọi khoảng cách dường như thu hẹp lại (Nguồn: Internet)

Muốn thu hẹp những khoảng cách do xã hội định ra, cách đơn giản nhất đó là mời nhau một bữa ăn và thậm chí là một chầu nhậu nho nhỏ. Đó cũng là lý do vì sao chúng ta hay bắt gặp những bóng áo trắng công sở, đến giờ tan tầm tháo hết cà vạt, ngồi xuống cùng nhau nơi quán quen.

Nơi đó, cuối gầm bàn lăn lóc những chai bia, còn trên bàn là những món ăn thơm ngon, những ly bia mát lạnh thơm hương lúa và những nụ cười sản khoái, vô ưu.