Nhà đẹp với những vách ngăn

Như bạn đã thấy trên internet hay báo chí những danh sách căn hộ nhà đẹp không hiếm khi thấy những căn nhà đẹp trang trí những vách ngăn cho những ngôi nhà đẹp, ấn tượng. Những vách ngăn không chỉ tạo nên sự riêng tư cho các phòng mà còn trở thành yếu tố trang trí đầy tinh tế cho một ngôi nhà đẹp. Để tạo không gian thông thoáng nhiều ngôi nhà đẹp hiện nay đã giảm bớt số lượng tường gạch chia phòng. Thay vào đó là các loại vách, rèm phân chia các khu vực. Hay để lạ mắt hơn người ta dùng tủ, kệ vừa để trang trí vừa để phân chia sảnh và phòng khách, nhìn vào khách đến nhà sẽ vô cùng ấn tượng với tác phẩm nghệ thuật này.

vach ngan nha dep

Làm vách ngăn bằng cây cảnh và cành cây khô

Ngay cả khi bạn mang những loại cây cảnh, cành cây khô được phủ những lớp sơn màu sắc lên cũng có thể trở thành bức vách thưa cách điệu mà lại được cảm giác như hòa mình vào với thiên nhiên. Những bức tường và rèm làm bằng cây xanh vẫn có vai trò ngăn cách, tạo lập các không gian sống riêng biệt nhưng ngược lại các bức vách ước lệ này ngoài làm cho nhà đẹp còn có tác dụng cộng sinh, nhân rộng các phòng ốc trong nhà.

Tận dụng vách ngăn để có thêm không gian cho nhà

Bạn có thể tận dụng vách ngăn làm nơi treo tivi sẽ giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà. Vách ngăn kiểu đó cũng khả đa dạng và có nhiều biến thể. Đó có thể chỉ đơn giản là vách ngăn với hai cột bằng gỗ hai bên để nâng đỡ tivi hoặc có thể là vách ngăn với khoang chìm để đặt tivi. Có khi một mảng kim loại tỉ mỉ khắc hình hoa lá mang tính ước lệ và tinh tế cho không gian nhà bạn.

vach ngan nha dep

Với những ngôi nhà đẹp phong cách hiện đại, bạn có thể chấm phá một chút với vách ngăn họa tiết cầu kỳ và cổ điển. Tông màu của những bức vách này có thể là đối lập để tạo nét ấn tượng riêng, có thể cùng tông với nhau để thể hiện nét đồng bộ .