trang trí phòng ngủ cho bé trai

Mẫu trang trí phòng ngủ cho bé trai

Trang trí phòng ngủ cho bé trai dường như không quá dễ dàng với nhiều người bởi bé trai thường tinh nghịch, hiếu động và nhiều sở thích hơn là bé gái. Nếu như thiết kế phòng ngủ cho bé gái hướng đến sự dịu dàng, dễ thương thì với mẫu trang trí cho bé trai lại cần mang sự năng động, cá tính và sáng tạo.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn xây dựng một căn phòng riêng cho con trai yêu của mình nhưng không biết nên trang trí như thế nào đẹp, phù hợp, phong cách thì hãy tham khảo bài viết “Mẫu phòng ngủ cho bé trai”. Bài viết này chia sẻ đến bạn tất tần tật các mẫu trang trí phòng ngủ cho bé trai đẹp.

Các mẫu trang trí phòng ngủ thích hợp cho bé tra

>>> xem thêm”Có nên dán giấy dán tường cho phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ với các môn thể thao

trang trí phòng ngủ bé trai thể thao

Các môn thể thao chính là một trong những gợi ý rất tuyệt vời dành cho bố mẹ khi đang có nhu cầu thiết kế trang trí phòng ngủ cho bé trai. Bởi vì bé trai thường có cá tính rất mạnh, lại rất yêu thích các môn thể thao do đó việc xây dựng phòng ngủ với phong cách thể thao sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú với căn phòng riêng của mình.

Việc thiết kế phòng ngủ với các môn thể thao không những giúp trẻ nhận thức sớm giới tính của mình mà còn vun đắp sở thích, ước mơ của trẻ. Một số gợi ý dành cho bạn nè, những trái bóng bàn, bóng chày, bóng đá được lắp đặt tại những vị trí thích hợp sẽ khiến căn phòng của con mình trở nên cá tính hơn. Hay bạn cũng có thể chọn những bức ảnh, chăn ga gối nệm phong cách thể thao cũng là một điểm nhấn khá thú vị.

Thiết kế phòng ngủ với mô hình đồ chơi

trang trí phòng ngủ cho bé trai

Những chiếc xe lửa, ô tô, tàu điện ngầm hay robot, siêu nhân sẽ rất thích hợp với việc thiết kế phòng ngủ dành cho các bé trai. Nó không những là không gian nghỉ ngơi cho trẻ mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian đồ chơi với sở thích của trẻ.

Việc thiết kế phòng ngủ bằng những mô hình đồ chơi bắt buộc bạn phải dạy cho trẻ thói quen giữ gìn và chăm chút cho đồ vật trong phòng, nếu không các đồ vật đó rất dễ bị hư hỏng và khiến căn phòng của trẻ trở nên xáo trộn và không đẹp như trong suy nghĩ.

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai với phong cách đơn giản

trang trí phòng ngủ

Nếu bạn muốn trang trí phòng ngủ cho bé trai với phong cách đơn giản bạn cũng có thể lựa chọn những tông màu, vật dụng trang trí đơn giản như xanh trắng, trắng đen hay nổi bật hơn là tông màu đỏ, xanh, tím.

Những tông màu này thường thì thông qua chăn, gối, nệm hoặc bức tường, nền nhà. Tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ với việc thiết kế này bởi vì phải đảm bảo là phù hợp với từng căn phòng. Còn nếu muốn đơn giản hơn bạn cũng có thể tạo sự nổi bật qua các bức tường với giấy dán tường hoa văn sáng, điều này cũng đã là một điểm nhấn cho phòng con yêu của bạn.

Lưu ý khi thiết kế mẫu phòng ngủ cho bé trai

Việc thiết kế và trang trí phòng ngủ cho bé trai nhìn thì rất khó nhưng nếu biết cách tham khảo trên các trang mạng, diễn đàn và một vài ý tưởng bất chợt sẽ giúp bạn nhanh chóng xây dựng được căn phòng riêng tư của bé yêu nhà bạn. Tuy nhiên hãy ghi nhớ một vài lưu ý sau đây:

– Nên tham khảo trước sở thích của trẻ thông qua những câu hỏi, câu chuyện hay chú ý sự hào hứng của con yêu mình với các mẫu đồ chơi. Điều này sẽ khiến cho trẻ nhận thức được tình cảm của bố mẹ trong việc xây dựng căn phòng của bản thân.

– Phong cách thiết kế phòng ngủ cho bé trai nên chọn những tông màu cá tính, mạnh mẽ, tránh những tông màu hồng hay phong cách bé gái vì sẽ khiến nhận thức của trẻ dễ bị chuyển đổi qua sự dịu dàng, mà điều này thật sự không tốt dành cho trẻ.

– Trong quá trình trang trí phòng ngủ, nên để trẻ đưa ra những ý kiến riêng của mình đồng thời cho trẻ cùng xây dựng căn phòng của bé, nó sẽ giúp trẻ dễ dàng tạo căn phòng mà bản thân mình yêu thích và tăng thêm sự gần gũi giữa gia đình và bé.

– Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà đưa ra cách trang trí phòng ngủ cho bé trai thích hợp.