dạy vẽ cho trẻ em kích thích trí tưởng tượng

CÓ NÊN DẠY VẼ CHO TRẺ EM Ở CÁC TRƯỜNG MẦM NON QUẬN BÌNH THẠNH?

Đó là câu hỏi mà các bậc phụ huynh hay thắc mắc. Khi các trường mầm non quận Bình Thạnh đưa những chương trình mỹ thuật, như dạy vẽ cho trẻ em là điều có nên hay không và sẽ mang lại những lợi ích gì cho trẻ hay không?

Những lợi ích khi các trường mầm non dạy vẽ cho trẻ em :

Mỹ thuật là hoạt động thúc đẩy não tiếp nhận và xử lý thông tin và hình ảnh trong não bộ của trẻ ngày càng nhạy bén và giúp bé phát triển khả năng quan sát và tăng tính nhạy cảm và trí nhớ đối với cuộc sống.

Năng cao khả năng quan sát

Khi các trường mầm non quận Bình Thạnh đưa các chương trình hội họa như dạy vẽ cho trẻ em hay những chương trình hội họa khác để nâng cao khả năng quan sát của trẻ em vì khi những bức tranh được trẻ vẽ ra những bức tranh rất đặc biệt và khó hiểu, nhưng khi chúng ta nhìn kỹ thì sẽ thấy rất nổi bật và những chi tiết lạ.

dạy vẽ cho trẻ em tăng khả năng quan sát
Dạy vẽ cho trẻ em giúp trẻ tăng khả năng quan sát

Theo các nhà chuyên gia tâm lý thì những bức tranh phản ánh thế giới thông qua bộ nhớ của bé.

Hiểu được tâm trạng của trẻ

Khi dạy vẽ cho trẻ em chính là cách nhanh nhất hiểu được tâm trạng và cảm xúc của trẻ. Những bức tranh được trẻ vẽ ra chính là thể hiện tâm trạng của trẻ lúc đó, với một bức tranh đầy màu sắc rực rỡ thì chính là tâm trạng của trẻ đang rất là tốt và vui vẻ hay đối với những bức tranh màu sắc tối thì lúc đó là tâm trạng trẻ không được tốt.

dạy vẽ cho trẻ em giúp ba mẹ hiểu được trẻ nghĩ gì
Ba mẹ có thể dễ dàng hiểu được tâm trạng của trẻ thông qua việc dạy vẽ

Giúp não trẻ hoạt động

Khi dạy vẽ cho trẻ em sẽ giúp cho não hoạt động để có thể nhận thức và xác định được màu sắc, hình dạng và có lợi cho  sự phát triển trí tuệ, giúp cho trẻ thôn minh và nhạy bén hơn.

dạy vẽ cho trẻ em tăng khả năng hoạt động não bộ
Dạy vẽ cho trẻ em giúp tăng khả năng hoạt động não bộ

Các trường mầm non quận Bình Thạnh hiểu được những lợi ích của việc dạy vẽ cho trẻ em nên đã đưa các chương trình hội họa và chương trình học để cho trẻ có thể tiếp xúc sớm và giúp trẻ phát triển tốt nhất có thể.