chuẩn bị dụng cụ vẽ cần thiết khi cho con học tại trung tâm dạy vẽ ở tphcm

Chuẩn bị gì cho trẻ học vẽ tại các trung tâm?

Vẽ là một môn nghệ thuật không chỉ giúp trẻ phát triển tốt về khả năng cảm thụ nghệ thuật mà còn giúp phát triển tư duy và suy nghĩ một cách tích cực hơn. Chính vì thế mà nhu cầu dạy vẽ cho trẻ em đang ngày càng tăng lên, đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh. Các trung tâm dạy vẽ ở tphcm mọc lên khá nhiều trong mấy năm trở lại đây. Việc chiêu sinh cũng diễn ra liên tục vào bất kì thời điểm nào, vậy cần chuẩn bị gì cho trẻ đi học vẽ? Qua sự trợ giúp của một số giáo viên ở trung tâm nghệ thuật Wowart thì chúng tôi muốn thông tin đến quý phụ huynh cần chuẩn bị những gì để giúp trẻ sẵn sàng cho việc học vẽ.

Giá vẽ + giấy vẽ

Đầu tiên hãy chuẩn bị cho trẻ giá vẽ và giấy vẽ, thường thì đi kèm là một chiếc ghế, bạn nên chọn ghế để lúc trẻ ngồi vẽ không phải nhón lên học là cúi thấp xuống gây ảnh hưởng đến cột sống của trẻ. Vì chủ yếu trẻ nhỏ vẽ màu sáp nên chọn giấy trắng, có độ trắng tương đối sáng và chuyên dùng để vẽ.

chuẩn bị dụng cụ vẽ cần thiết khi cho con học tại trung tâm dạy vẽ ở tphcm
Hãy chuẩn bị cho trẻ giá vẽ và giấy vẽ khi cho bé tham gia trung tâm dạy

Đối với một số trẻ lớn hơn bắt đầu làm quen với màu bột thì bạn nên chọn giấy chuyên để vẽ màu bột cho bé nhé.

Màu vẽ

Màu vẽ có thể nói là dụng cụ quan trọng nhất trong việc dạy vẽ cho trẻ em. Tùy vào độ tuổi của trẻ mà bạn có thể chọn những loại màu vẽ khác nhau, ví dụ như trẻ từ 4-6 tuổi, vừa bắt đầu làm quen với việc học vẽ thì nên chọn màu sáp cho trẻ vì độ tuổi này chỉ mới làm quen với màu và giấy vẽ, tránh chọn màu nước vì trẻ rất dễ làm đổ ra sàn nhà gây bẩn. Đối với trẻ lớn hơn thì bạn có thể cho làm quen với mà nước, bạn có thể nhờ sự tư vấn của các giáo viên của một số trung tâm dạy vẽ ở tphcm để biết trẻ nhà bạn dùng loại màu gì thì phù hợp.

Áo bảo hộ

Với trẻ vừa mới làm quen việc học vẽ thì không cần thiết lắm vì trẻ dùng màu sáp không gây bẩn khi lỡ làm đổ, tuy nhiên đối với trẻ dùng màu bột, màu nước hay sơn mài thì việc mua áo bảo hộ cho trẻ là cần thiết tránh trương hợp trẻ làm đổ màu vào người.

chuẩn bị dụng cụ vẽ cần thiết khi cho con học tại trung tâm dạy vẽ ở tphcm

Trên đây là những công cụ cần chuẩn bị khi dạy vẽ cho trẻ em, lưu ý là trước lúc đi mua những đồ dùng này bạn nên tham khảo ý kiến của những trung tâm dạy vẽ ở tphcm xem nên chọn mua ở đâu là loại nào để phù hợp và uy tín nhé.